Home » Hỏi đáp » Đi nhật theo diện kỹ sư hết bao nhiêu tiền?

Đi nhật theo diện kỹ sư hết bao nhiêu tiền?

Khi các bạn trẻ biết đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đặc biệt là chương trình kỹ sư đi Nhật thì các vấn đề xoay quanh như điều kiện, chi phí đơn hàng, thủ tục tham gia, công việc cụ thể, mức lương, … đều được các bạn quan tâm. Để giúp các bạn có cái nhìn chính xác và khách quan hơn về chương trình kỹ sư đi Nhật 2017, https://sam3s.com/sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến trong bài viết này.

Đi nhật theo diện kỹ sư
                                                              Đi nhật theo diện kỹ sư

1.Chi phí tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật 2017 hết bao nhiêu?

Theo quy định của bộ phận lao động, chi phí tham gia kỹ sư đi Nhật bao gồm giấy tờ , visa, ăn học ở trung tâm, vé máy bay, … thường là 1 – 2 tháng lương của người lao động (1,500 – 3,000 USD). Tuy nhiên, hiện nay, một số công ty tăng mức phí này lên để bù đắp các chi phí kinh doanh, tìm kiếm & thị trường, chiết khấu cho công nhân, …  Khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật tại các công ty này, người lao động chi trả thêm một khoản chi phí là điều khó tránh khỏi. Do đó các bạn hãy tìm những công ty uy tín đủ điều kiện đưa lao động sang nước ngoài làm việc tránh rủi ro

2. Chương trình kỹ sư đi Nhật bao gồm các đơn hàng?

Nhật Bản đang tiếp nhận các kỹ sư viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành như:

  • Cơ khí (cơ khí, cơ chế chế tạo, điện, điện tử)
  • Công nghệ thông tin
  • Công nghệ hóa chất
  • Công nghệ thực phẩm (làm bánh, chế biến)
  • Nông nghiệp (trồng rau, trồng hoa, thu hoạch nông)
  • Xây dựng
  • Dệt may

Rất nhiều ngành nghề được tuyển dụng nhưng chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư CNTT, cơ khí, kỹ sư xây dựng.

3. Tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật những điều kiện điều gì?

Hỏi: Bằng cử nhân có tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật không?

Đáp: Hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất…chỉ cấp bằng cử nhân. Do đó khi bạn có bằng cử nhân hoàn toàn có thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật.

Lưu ý:

  • Chỉ được đăng ký đơn hàng Kỹ sư đúng chuyên ngành học. Tức là bạn có bằng cử nhân đại học chuyên ngành hóa chất thì không thể đăng kí đi kỹ sư cơ khí hay xây dựng được.
  • Các bạn tốt nghiệp bằng kỹ sư chuyên ngành sẽ có nhiều lợi thế hơn các bạn có bằng cử nhân hay hệ cao đẳng cùng chuyên ngành.

The engine engineering of the Japanese mang lại nhiều cơ hội cho TTS

                                        chương trình kỹ sư cơ khí đi Nhật mang lại nhiều cơ hội cho TTS

Hỏi: Chương trình kỹ thuật đi làm Tuổi thâm niên không?

Đáp: Giới hạn độ tuổi kỹ sư nới rộng hơn, trên 35 tuổi bạn vẫn có thể đăng kí các chương trình kỹ sư đi Nhật. Tuy nhiên, độ tuổi ưu tiên của các đơn kĩ sư từ 25-30 tuổi. Nếu trong độ tuổi này, bạn có thể đăng kí các đơn hàng diện kỹ sư với khả năng trúng tuyển cao. Tất nhiên, trúng tuyển hay không vẫn phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệm, trình độ tiếng Nhật nữa.

Hỏi: Tôi có bằng N5 có đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật không?
Khi bạn có N5, bạn đã hoàn toàn đủ điều kiện để đi kỹ sư đi Nhật. Tuy nhiên, nếu có N4 hoặc N3, cơ hội tham gia vào những hàng đơn và khả năng của mình sẽ cao hơn.

Lưu ý : Khi đi XKLĐ Nhật Bản nói chung và chương trình kỹ sư đi Nhật nói riêng, số lương bạn nhận được sẽ xứng đáng với khả năng, công sức, tâm huyết bạn dành cho công việc. Nếu tay nghề và tiếng của bạn tốt thì cơ hội tăng lương của bạn cũng tỷ lệ thuận theo.

4. Mức lương khi tham gia chương trình kỹ thuật đi Nhật là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản thường từ 180.000 yên trở lên. Tùy vào năng lực của từng người mà mức lương này sẽ tăng nhiều hay ít.

Để biết thêm chi tiết mời các bạn xem thêm tại:

Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2018 tăng mạnh

5. Kỹ sư lập trình đăng ký kiểu Nhật

Đặc thù của các đơn kỹ sư là lương cao, yêu cầu cao. Và thực tế các đơn kỹ sư – kỹ thuật viên ít hơn các đơn lao động phổ thông. Nên để tham gia được những ngành nghề kỹ sư ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.
Mọi thắc mắc về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty hoặc gửi bình luận phía cuối bài viết này để được hỗ trợ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ 

Tuyển dụng lao động Nhật Bản – Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội (cách bến xe Mỹ Đình 200m)

Đường dây nóng: 0246.292.6793 – 0942.97.97.88

 

Comments

comments