Home » Hỏi đáp » KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN UY TÍN.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN UY TÍN.

Với gần 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động khiến cho những người đang và sẽ có ý định tìm hiểu đi xuất khẩu lao động nhật bản cảm thấy bối dối khi không biết nên lựa chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động nào để tham gia.

HỎI ĐÁP:

Tôi là  Nguyễn Thị Nguyệt (sinh năm 1995) quê ở nghệ an, đang có ý định tìm hiểu chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Qua tìm hiểu mọi nguồn thông tin trên báo chí,trên mạng xã hội facebook, internet và các phương tiện truyền thông. Tôi được biết hiên nay trên trên cả nước có tới hàng trăm công ty xuất khẩu lao động tổ chức tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản dưới nhiều hình thức khác nhau.Và cũng thấy xuất hiện nhiều môi giới,cò mồi lừa đảo người lao động. Vậy làm thế nào để phân biệt được công ty xuất  khẩu lao động uy tín? Kính mong công ty tư vấn cho tôi.

TRẢ LỜI:

Trước tiên xin cảm ơn bạn Nguyệt đã gửi câu hỏi mà bạn cũng như rất nhiều người quan tâm gửi về cho chúng tôi.Chuyên gia tư vấn XKLD Nhật Bản xin trả lời bạn như sau:

-Theo quy định của  Bộ LĐ-TB&XH  chỉ những  doanh nghiệp  được  Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng mới được  tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài.
-Bạn có thể kiểm tra xem doanh nghiệp đã được cấp phép tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài bằng cách truy cập trang  dolab.gov.vn  của cục quản lý lao động ngoài nước để tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp.
-Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến doanh nghiệp XKLĐ để xác nhận đơn vị đó có được thực hiện chức năng tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài hay không.

 

Vậy như thế nào mới được gọi là công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín?

 • chỉ những công ty được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.Bạn có thể tham khảo danh sách 279 công ty xuất khẩu lao động tại đây 
 • .Công ty có thâm niên hoạt động lâu đời trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.
 • Công ty hàng năm đưa được số lượng lớn người đi làm việc tại nước ngoài
 • Hàng tháng liên tục tiếp nhận các đơn hàng của nghiệp đoàn ,nhà máy xí nghiệp nhật bản.
 • Cơ sở vật chất văn phòng công ty cũng như trung tâm đào tạo cho học viên phải đáp ứng nhu cầu khang trang sạch sẽ
 • Chi phí xuất cảnh và đào tạo sau trúng tuyển hợp lý tư vấn chính xác không phát sinh
 • Thời gian đào tạo sau trúng tuyển không quá 6 tháng
 • Được tư vấn rõ ràng về công việc chuẩn bị sang nhật làm việc cũng như lịch xuất cảnh, chi phí, thời gian đào tạo tiếng….
 • Được ký kết các hợp đồng nội, hợp đồng ngoại.
 • Nên chọn những công ty chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động nhật bản, tránh chọ những công kinh doanh đa ngành nghề,bởi xkld chỉ là mảng kinh doanh nhỏ trong công ty nên sẽ có rất ít đơn hàng để thi tuyển.
 • Chọn những công ty với số đội ngũ  nhân viên lớn mạnh tư vấn chuyên nghiệp.

Ngoài ra, có thể liên hệ với các cơ quan lao động địa phương hoặc Cục Quản lý Lao động Ngoài nước để xác minh thông tin. Mọi thông tin giải đáp  và đăng ký tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản   xin liên hệ:

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản – Công ty Cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 200m)

Hotline: 046.292.6793 – 0942.97.97.88

Comments

comments