Home » Du học » Nhật Bản » Quy trình xuất khẩu lao động nhật bản gồm những gì?

Quy trình xuất khẩu lao động nhật bản gồm những gì?

Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều bạn liên tục gửi câu hỏi cũng như gọi điện  tới công ty để hỏi về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào ? Hồ sơ ra làm sao? Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gi? Rồi khám sức khỏe ở đâu, đăng ký nộp hồ sơ ở đâu…vân vân là những câu hỏi thường hay gặp nhất.Để trả lời những câu hỏi trên hôm nay chúng tôi sẽ có một bài viết tổng quan nhất cho các bạn nắm rõ và hiểu mọi vấn đề, để trang bị cho mình cái nhìn tổng quan nhất.

Để tìm hiểu về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trước tiên các bạn cần nắm được những điều kiện cần để đi lao động tại Nhật Bản.Vậy những điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản đó là gi? bạn có thể tìm hiểu tại đây.

>> Xem thêm kinh nghiệm lựa chọn công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín

>>xem thêm chi phí xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những gi?

Thứ 1:

Khám sức khỏe là công việc đầu tiên bạn phải thực hiện nếu muốn đi lao động nhật bản.Tại sao nó là bước quan trọng bởi vì nếu muôn tham gia trước tiên kết quả trên giấy khám sức khỏe phải đạt yêu cầu về cân nặng chiều cao,không bị viêm gan B và mắc các bệnh truyền nhiễm….Tránh những trường hợp phát sinh về sức khỏe khi làm các bước tiếp theo. Khám sức khỏe ở bệnh viện nào thì mới đủ điều kiện đi nhật.

Thứ 2:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương bao gồm:

  1. Sơ yếu lý lịch (có dấu đỏ ác nhận của UBND xã, phường,thị trấn) 2 bản.
  2. Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực) mỗi loại 2 bản.
  3. Các văn bằng, chứng chỉ ( Lưu ý: Yêu cầu trình độ văn hóa phải tốt nghiệp lớp 12 trở lên. Sao y bản chỉnh, chứng thực: 2 bản ).
  4. Đơn tự nguyện xin đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, 1 bản.
  5. Bản cam kết gia đình thực tập sinh, ( Có xác nhận của UBND xã phường), 1 bản.
  6. Xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 và ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào bảnh, 1 bản
  7. Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn ( chứng thực). 1 bản
  8. Dịch thuật các bằng cấp: từ cấp 3 trở lên, mỗi loại bằng dịch thuật 2 bản.
  9. 1 ảnh chụp gia đình ( đầy đủ các thành viên trong hộ khẩu): 1 cái
  10. Học bạ (nếu có): 1 bản

Lưu ý: Các văn bản do chính tay người tham gia viết.

Cùng 1 loại mực. Văn bản có 2 tờ phải đóng dấu giáp lai.

Thứ 3:

Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo ngắn hạn của công ty trong vòng 1 tháng.Nhằm bổ sung kiến thức tiêng nhật sơ cấp cũng như rèn luyện ý thức tự giác nâng cao năng lực bản thân.

Thứ 4:

Trong khoảng thời gian đào tạo 1 tháng thực tập sinh vừa học, vừa tham gia phỏng vấn các đơn hàng của các nghiệp đoàn phía Nhật Bản. Ứng viên được lựa chọn sẽ được tào tạo nâng cao và nhập cảnh vào Nhật theo quy định hợp đồng ký với xí nghiệp Nhật Bản.

Thứ 5:

Theo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đăng ký đi làm việc tại Nhật, Thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật làm việc thời giạn 3 năm ( Không gia hạn) theo hợp đồng làm việc ký với xí nghiệp tại Nhật Bản.

Thứ 6:

Kết thúc chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Thực tập sinh về nước có cán bộ của công ty đón tại sân bay xác nhận ngày TTS về nước và Thanh lý hợp đồng Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

 

Chú ý: thực tập sinh đọc kỹ quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tham gia đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh nhầm lẫn hiểu sai. Thực tập sinh nên khai báo đúng thông tin về sức khỏe, gia cảnh, thân nhân để cán bộ tuyển dụng hỗ trợ cụ thể từng trường hợp.

 

Comments

comments