Home » Hỏi đáp » Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương được bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương được bao nhiêu?

Nhiều người vẫn nghĩ đi lao động nhật bản sẽ có công việc tốt, có mức lương cao nhưng trên thực tế đi xuất khẩu lao động nhật bản có được việc nhàn lương cao như mọi người nghĩ?vậy mức lương cơ bản mà một lao động việt nam nhận được về là bao nhiêu mỗi tháng? Thu nhập đó có đủ chi trả cho các chi phí đầu tư ban đầu? Và các chi phí sinh hoạt của  người lao động làm việc tại Nhật Bản.

>>Xem thêm chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản mất bao nhiêu tiền?

>>Xem thêm kinh nghiệm lựa chọn công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín.

luong-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban
lương xuất khẩu lao động nhật bản

1 -Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu ?

Đối với một gia đình ở nông thôn bỏ ra từ 100 đến 150 triệu đồng cho con em đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (tùy theo nghành nghề và công việc đặc thù).với thời hạn hợp đồng 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng sau khi trừ chi phí ăn ở thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm….Với số tiền lương đó họ có xứng đáng để đầu tư đi nhật? So với mức thu nhập khi làm việc tại việt nam thì mức lương làm việc tại nhật bản cao hơn gấp nhiều lần.Để đạt được mức lương cao như vậy không hề đơn giản chút nào, người lao động phải chịu nhiều áp lực xa gia đình, tốn kém về tiền bạc và thời gian.

2-Lương cơ bản của người lao động là bao nhiêu?

Lao động tại Nhât Bản được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do vậy mức lương thường không phân biệt theo nghành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,…

Hiện tại, mức lương cơ bản của lao động khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá mới nhất đầu tháng 12/2014 là 1 Yên = 179.52 đồng, mức lương tương đương 21.500.000 đến 26.800.000 đồng/tháng. Cụ thể thì trong hợp đồng lương của lao động, thu nhập được tính theo giờ khoảng 650 đến 850 yên/giờ. Đây là lương chưa tính làm thêm hoặc có chỉ số phụ khác.

3 – Các chi phí ảnh hưởng đến lương của người lao động

Thuế: Thuế thu nhập cá nhân thực tế đã được xí nghiệp trừ thằng vào lương hàng tháng, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, ngành nghề…

Bảo hiểm: người lao động sang Nhật được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe lao động có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị. Sau khi hết hạn hợp đồng, lao động được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).

Thuê nhà + đi lại: Người lao động phải tự thuê nhà để ăn ở và sinh sống. Hầu hết các công ty Nhật đều có những nhà ở nội trú cho lao động. Chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại phương tiện công cộng hoặc xe đạp khoảng 10.000 yên/tháng.

Ăn uống: tiền ăn uống hàng tháng bên Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào khoảng 30.000 yên/tháng. Chi phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng khoảng 10.000 yên/tháng.

Đó là những khoản tối thiểu mà mỗi lao động cần chi trả mỗi tháng. Với số tiền chi trả trên, cần phải sống rất tiết kiệm và chưa kể những phụ phí như: không có bất kỳ một chuyến đi chơi hay thăm bạn bè nào trong một tháng liền. Đây là những khoản chi của người lao động sinh khi ở Nhật Bản, các bạn muốn tìm hiểu chi phí phải trả trước khi sang Nhật như phí xuất cảnh, phí bảo lãnh…

 4- Lương và thu nhập thực tế

Lương trả trực tiếp qua thẻ ngân hàng của ngừi lao động không thông qua cá nhân nào khác. Mức lươngthực lĩnh của Thực tập sinh thường từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng. Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 15.000.000 đến 20.000.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ rất tốt.

Lương  làm thêm được bao nhiêu tền?

Lương của lao độg được tính theo giờ, mỗi tuần làm từ 40 – 44h theo quy định của xí nghiệp. Thông thường hệ số cho mỗi giờ làm thêm từ 1,25-2 tùy thuộc vào tính chất của giờ làm thêm.

Ví dụ: mức lương người A là 140.000, người B là 120.000. Cả hai đều mỗi tuần làm 40h và 1 tháng có 28 ngày, mức thu nhập mỗi giờ của A=875 và B=750. => A có lương thực lĩnh là 100.000 Yên, B là 80.000.

– Nếu 1 tuần B làm thêm 1 ngày thứ 7 thì => thu nhập làm thêm của B = 750*8*4*1,35 = 32.400 (hệ số làm thêm 1,35, 4 tuần và thứ 7 làm 8 tiếng). Như vậy tổng thu nhập của B là 152.400 Yên, cao hơn A dù mức lương cơ bản thấp hơn rất nhiều.

Vậy nên nếu người A đã có mức lương mỗi giờ cao sẵn rồi mà cũng đi làm thêm thì thu nhập mỗi tháng sẽ tăng lên nhiều hơn hẳn so với không làm thêm.

Đó là những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều để lương của lao động xuất khẩu nhật bản khi làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, cách tính lương cho t còn phụ thuộc vào khu vực, thành phố khác nhau; ngành nghề làm việc; tính chất công việc nặng hay nhẹ; khung lương của xí nghiệp đang làm việc. Thêm nữa, khi trao đổi với nhiều lớp lao động ở vài năm trở lại đây, có một sự thật khá hay là trong cùng xí nghiệp có thực tập sinh Việt Nam và Trung Quốc thì lương của Thực tập sinh Việt Nam thường cao hơn lao động Trung Quốc. Điều đó cho thấy, chủ xí nghiệp Nhật Bản vẫn có cái nhìn tốt hơn với lao động Việt Nam, một phần do quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhât Bản vẫn rất tốt từ nhiều năm nay.

 

Mọi thông tin giải đáp  và đăng ký tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản  xin liên hệ:

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản – Công Ty Cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 200m)

Hotline: 046.292.6793 – 0942.97.97.88

 

 

 

Comments

comments