Home » Hỏi đáp » Xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí có hay không?

Xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí có hay không?

Thời gian qua nhiều bạn gọi điện hoặc gửi email về cho chúng tôi hỏi về chương trình đi xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí  có thật hay không? Và muốn đi lao động theo diện miễn phí thì đăng ký ở đâu? Thủ tục hồ sơ như thế nao?

Theo thông tin mới nhất của bộ  lao động thương binh và xã hội, đi xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí  là hoàn toàn có thật. Qua đó hàng năm cục quản lý lao động ngoài nước  luôn có những chỉ tiêu nhất định theo diện lao động miễn phí tức là không mất một đồng tiền phí nào. Các bạn có thể tìm hiểu tại trang  web của cục lao động quản lý ngoài nước  dolap.gov.vn

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-mien-phi

Ngoài ra hàng năm bộ lao động thương binh và xã hội cũng cấp phép cho một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tự tuyển chọn đào tạo cho người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nhật bản và các nước khác.

Xuất khẩu lao động miễn phí và mất phí có gì khác nhau?

>> xem thêm chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản

>> xem thêm quy trình xuất khẩu lao động nhật bản

 

Đi lao động miễn phí là chương trình của bộ lao động thương binh xã hội nhằm hỗ trợ  cho người có nhu cầu đi làm việc tại nhật bản nhưng không có đủ tài chính. Ưu điểm của chương trình này là miễn phí nhưng hàng năm số lượng chỉ tiêu của bộ đặt ra cũng có hạn. Chính vì vậy khi đăng ký tham gia tại đây nếu không may mắn trúng tuyển trong đợt tuyển chọn đầu tiên thì phải chờ đợi đến đợt tuyển chọn tiếp theo.Nhược điểm là các bạn cũng biết phải chờ đợi lâu bởi vì có rất nhiều người đăng ký tham gia trong khi đó số lượng có hạn.

Đi lao động mất phí là khi các bạn đăng ký hồ sơ  tại các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép của bộ lao động thương binh và xã hội tự tổ chức thi tuyển và đào tạo. Ưu điểm nổi chội đó là được thi tuyển liên tục, đa dạng ngành nghề, thời gian được rút ngắn xuống chỉ còn vài tháng là xuất cảnh. Nhược điểm là phải mất một khoản chi phi lớn.

Bài viết trên của chúng tôi giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về chương trình đi xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí. Hy vọng các bạn có những kiến thúc nhất định và lựa chọ đúng đắn trước khi tham gia để tránh mất thời gian và tiền bạc. chúc các bạn thành công!!!

Mọi thông tin giải đáp  và đăng ký tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản  xin liên hệ:

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản – Công Ty Cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 200m)

Hotline: 046.292.6793 – 0942.97.97.88

 

Đăng ký  hỗ trợ tư vấn

Comments

comments